Thứ Năm, 20 tháng 7, 2017

Làn sóng chi tiêu của người nước ngoài gốc Á

Làn sóng đầu tư của người nước ngoài gốc Á, căn hộ giá rẻ và đất nền vùng ven sẽ dẫn dắt thị trường 2 quý cuối năm.

Xem thêm: Bán Căn Hộ Golden Star


Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang cho biết, Thị Trường bất động sản TP HCM đang gồm sự dịch chuyển nhẹ trong 6 tháng cuối năm 2017. Ngoài xu hướng bùng nổ căn hộ giá thấp và đất nền vùng ven thì nhóm khách hàng cá nhân đến từ một số nước châu Á tất cả thể tạo bất ngờ lớn.

Người nước ngoài gốc Á tăng mua bất động sản

 


Ông Quang cho biết, đầu tháng 7/2017, một dự án tọa lạc tại quận 2, tiếp gần cạnh quận 1 qua hầm Thủ Thiêm chào làng sản phẩm tiêu dùng đã thu hút hàng ngàn khách hàng Hàn Quốc quan tâm đặt chỗ. cốt truyện này để cho ngay cả chủ đầu tư cũng bất ngờ. Đây có thể là bước ngoặt mở màn cho làn sóng người nước ngoài gốc Á nhảy vào thị trường bất động sản TP HCM trong những tháng còn lại của năm.

So với năm 2015, khi ấy VN vừa cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà, hiện nay thị trường TP.HCM có nhiều loại hình bất động sản nhà ở thu hút giới đầu tư quốc tế. Làn sóng này bắt nguồn từ nguyên nhân thị phần bất động sản nhiều nước trong khu vực châu Á đang gồm giá quá cao và đầu tư chi tiêu thời điểm này không còn lôi cuốn tại bản xứ. thị trường bất động sản Thành Phố Hồ Chí Minh được đánh giá còn nhiều tiềm năng tương tự thị trường Trung Quốc giải pháp đây 10 năm. Dự báo điểm đến thu hút người mua gốc Á tại Thành Phố Hồ Chí Minh có thể là khu trung tâm và khu đô thị còn mới Thủ Thiêm.
Bùng nổ căn hộ giá bèo hoặc dưới 1,5 tỷ đồng

Trong 6 tháng còn lại của năm 2017, căn hộ có giá từ một tỷ đồng mang đến ngưỡng 1,5 tỷ đồng vẫn tiếp tục tung hàng số lượng lớn và thu hút người mua để ở, đầu tư, cho thuê. Trong 6 tháng đầu năm, các dự án chung cư có giá dưới 1,5 tỷ đồng một căn trở xuống vẫn được tiêu thụ giỏi. Chuyên gia này bình luận, khu Tây và rìa phía Đông Sài Gòn gồm thể là tâm điểm của thị trường chung cư 1-1,2 tỷ đồng một căn trong khi khu Nam Thành Phố Hồ Chí Minh hứa hẹn các chủ đầu tư chi tiêu tung ra căn hộ giá dưới 1,5 tỷ đồng.

thị phần đất nền TP HCM dịch chuyển ra vùng ven

Đất nền khu Đông và khu Nam, lẫn phía Tây TP HCM sau những tháng đầu năm tăng nóng do tác động của cơn sốt đất nay đã dần chững lại. Mặt khác, việc TP.HCM rà soát lại và ban hành quy định còn mới thắt chặt việc tách thửa có thể khiến cho lượng hàng đất nền trên địa bàn đột ngột giảm nguồn cung. Trong khi ấy, đất nền vùng ven tất cả vị trí ngay cạnh Sài Gòn, giá cạnh tranh hơn, số lượng lớn hơn, bắt đầu trỗi dậy và bung hàng dồn dập từ đầu quý III/2017.

Dự kiến 6 tháng cuối năm, nguồn cung các dự án đất nền ở Long An, Nhơn Trạch, Biên Hòa, Bình Dương tiếp giáp Sài Gòn sẽ chiếm phần thế thượng phong. Ông Quang khuyên nhà đầu tư thận trọng rà soát pháp lý của các dự án đất nền và sàng lọc chủ chi tiêu uy tín trước khi xuống tiền mua để đảm bảo bình yên. Ngoài ra, để giảm thiểu khủng hoảng rủi ro, dòng tiền đầu tư chi tiêu đất nền nên được thu xếp dài hạn, không nên vay để tránh bẫy lãi suất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét