Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Hà Giang

HƯỚNG DẪN XỬ LÝ SỰ CỐ VỀ ĐIỆN TẠI Phú Yên Hướng dẫn cách xử lý sự cố mất điện do sấm sét đánh làm chập cháy điện – Sự cố điện dân dụng xảy ra thường xuyên, nhiều phần do người dùng, có khi do thiên nhiên. Để xử lý sự cố mất điện đột ngột do sấm sét đánh làm chập cháy điện quý khách q.khách cùng theo dõi bài viết tiếp sau đây.
Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, chúng ta thường hay gặp những sự cố về điện. Đây là điều rất bình thường, vì vậy mà bạn nên trang bị cho mình những chuyên môn, mẹo hay bỏ túi cho những trường hợp này. Đừng băn khoăn lo lắng, bài viết này sẽ mách bạn 15 mẹo cực hay và đơn giản, bạn có thể áp dụng ngay khi gặp những sự cố về điện ngay tại nhà.

Các sự cố điện thường gặp

Mạng lưới điện tại nhà mà chúng ta thường tiêu thụ luôn tiềm ẩn nhiều câu hỏi như hư hỏng, rủi ro nếu sau một thời gian dài dùng. Xuất phát từ nhiều Lý Do khác nhau. Xử lý sự cố cháy, chập điện dân dụng

Khi phát hiện thấy tình trạng cháy, chập điện trong nhà, thì việc mà bạn cần làm trước nhất là cần kíp ngắt toàn bộ hệ thống điện như giao tổng, bộ truyền tải điện cho ngôi nhà, sau đó sử dụng bình cứu hỏa chuyên dụng để dập tắt đám cháy, tuyệt đối không nên dùng nước để dập lửa vì nước có thể dẫn điện rất nguy hiểm. Nếu tình hình vẫn chưa được giải quyết, đám cháy chưa được khắc phục thì hãy yêu cầu sự giúp đỡ từ đội cứu hỏa của tỉnh thành, tránh tình tráng xấu nhất có thể xảy ra.
Những nguyên nhân dẫn đến sự cố cháy, chập điện dân dụng

Những nguyên chủ quan đều do sử bất cẩn của con người khi sử dụng thiết bị điện mà ra. Chẳng hạn như việc vô tình quên không ngắt nguồn điện bàn là khi đã sử dụng xong, hay đun nước nhưng quên không tắt,… cái này rất dễ dẫn đến cháy nổ. và một Vì Sao nữa cũng không hề kém phần đặc biệt quan trọng là khâu lắp và xây cất hệ thống điện, lắp đặt hệ thống điện trong nhà không đúng hay chưa được giám sát và đo lường kĩ càng về dây điện gây quá tải.

Khi hệ thống điện của gia đình bị hư hỏng do sự cố, nên liên hệ ngay với đội đội ngũ chuyên tư vấn kỹ thuật về sửa chữa điện, để đưa ra giải pháp khắc phục thích nghi. Đục phá tường vận tải hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng điện, thay mới dây dẫn điện chất lượng kém, không thể truyền tải điện một cách thích hợp. Thay lại hoàn toàn ổ cắm đã bị lỏng và cháy. Thiết kế vị trí dây điện, ổ cắm và vật dụng chiếu sáng một cách tuyệt vời nhất. Vị trí cầu dao, aptomat cần phải đặt chỗ dễ tắt khi cần.
Một trong những đó chính là nguồn điện. Vậy thì khi có các sự cố nguồn điện thường gặp thì đâu là biểu hiện để nhận biết?
Có một số sự cố nhỏ về điện mà bạn có thể tự xử lý được:

Trường hơp đột ngột mất điện:

- Xem nhà bên cạnh có điện hay không.

- Kiểm tra tất cả các aptomat (CB) trong nhà xem có cái nào ở trạng thái off không.

Trường hợp chúng ta phát hiện thấy một cái CB nào đó bị off

Các nguyên nhân khiến CB off:

- Chập mạch, ở đây có thể do một thiết bị nào đó bị chập ví dụ như đèn điện, nồi cơm điện…

- chúng ta nên rút toàn bộ các phích cắm của các thiết bị ra và bật CB trở lại từ bây giờ sẽ xảy ra hai Trường hợp:

- Khi bật CB lên, nguồn điện có lại đặc điểm này minh chứng do 1 thiết bị nào đó bị chập mà người trong gia đình đã cô lập nó ra khỏi mạch điện rồi.

- Khi bật CB lập tức CB trả về off ngay thức thì, lúc này các bạn đừng cố bật nữa nhé, có thể do bị ngắn mạch trên dường dây rồi đó. chúng ta nên người ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Một vài lưu ý khi sử dụng điện:

- Khi sử dụng thiết bị như: nồi cơm điện, bếp điện, bàn ủi, máy giặt… là những thiết bi tiêu thu điện năng lớn. Khi cắm dây nguồn vào ổ cắm điện chúng ta thấy có hiện tượng tia lửa điện ta sờ tay vào mặt ngoài của ổ cắm thấy phát nóng chúng ta nên thay ngay ổ cắm mới, vì từ bây giờ ổ cắm và phích cắm tiếp xúc không tốt gây ra hồ quang điện.

- ổ cắm và phích cắm phải tiếp xúc tốt Tức là khi ta cắm phích cắm phải chặt không đưuợc lỏng lẻo.

Một vài quan hoài khi sử dụng máy điều hòa nhiệt độ:

Máy điều hòa nhiệt độ hiện tại là đồ gia dụng không thể thiếu trong căn phòng của bạn, đôi khi trong qúa trình sử dụng có vài sự cố nhỏ mà chúng ta cũng có thể tự xử lý được:

- Khi máy vận động nhưng không lạnh. lúc này ta kiểm tra lại chế độ cài đặt lên trên remote xem ta có để ở chế độ cool không.

- Kiểm tra lại tốc độ quạt gió nên đặt ở số cao nhất.

- Kiểm tra lưới lọc gió có bị dơ không ( vệ sinh sạch bằng nước )

Nếu người thân đã làm hết theo hướng dẫn trên mà vẫn không thấy lạnh có thể do thiếu gas bây giờ mới gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.

- nếu khi bật máy, máy không hoạt động người thân kiểm tra xem đã bật CB nguồn lên chưa. Kiểm tra remote xem màn hình có vận động không nếu không thấy hiển thị hay chợp chờn lúc này tổ ấm nên thay pin mới.

- Nếu làm hết các cách trên máy vẫn không chạy hôm nay chúng ta gọi thợ chuyên môn tới kiểm tra.
- Trường hơp khi bật máy mà CB off ngay thì hôm nay chúng ta đừng cố bật CB lên mà hãy gọi ngay thợ chuyên môn tới kiểm tra.

Tủ lạnh: tủ chuyển động nhưng không lạnh.

- Kiểm tra xem trong tủ có rất nhiều thức ăn hay không.

- Kiểm tra núm xoay điều chỉnh nhiệt độ trong tủ ở vị trí có ăn nhập không ( nếu ít đồ ta nên đặt ở vị trí chính giữa, nếu đồ không ít ta nên đặt số lớn hơn nhưng đừng bao giờ đặt tại phần max nhé ). độc nhất vô nhị nên để lượng thức ăn phù hợp với dung tích của tủ.

- Tủ lạnh phải đặt nơi tươi sáng cách tường sau ít nhất là 20cm.

- Không nên để vật nặng hay vật cồng kềnh trên nóc tủ lạnh.

- Khi di dời tủ sang vị trí mới chúng ta nên di chuyển tủ tại phần đứng thẳng và để tủ ổn định khoảng từ 30’ trở lên mới cắm điện vào sử dụng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét