Thứ Tư, 18 tháng 7, 2018

nguyên nhân mà aptomat bị nhảy ?

nguyên nhân do đâu mà aptomat bị nhảy Xử lý sự cố mất điện đột ngột do aptomat bị nhảy như thế nào
Aptomat là một thiết bị điện vận động theo nguyên lý đóng ngắt tự động hóa. Trong quá trình gia đình bạn sử dụng điện nếu gặp phải sự cố như chập điện, cháy điện, rò rỉ điện...thì aptomat sẽ auto đóng ngắt để bảo đảm an toàn cho hệ thống điện. Aptomat có nhiều loại như: aptomat chống giật, chống rò hay aptomat bảo bệ theo từ nhiệt. Có lợi ích như vậy nhưng đôi khi aptomat cũng tự động đóng ngắt một cách bất thường làm ảnh hưởng đến các vận động sinh hoạt của bạn. Vậy Vì Sao do đâu mà aptomat bị nhảy và làm cách nào để khắc phục hiện tượng này?


nguyên nhân và cách xử lý aptomat bị nhảy

Vì Sao làm aptomat bị nhảy:

Do quá tải nguồn điện: Nếu các bạn đồng thời dùng các thiết bị điện trông tổ ấm sẽ khởi tạo nên một nguồn điện có công suất lớn. giả dụ công suất này quá lớn so với công suất của aptomat thì thiết bị này sẽ tự động hóa nhảy.
Do nguồn điện bị cháy hay chập: còn nếu như không phải do bạn sử dụng quá nhiều các thứ điện trong gia đình mình cùng một lúc mà lo do nguồn điện tổng gặp phải sự cố ở một chỗ nào đó gây ra cháy hoặc chập điện. Lúc này, vật aptomat sẽ auto nhảy để đảm bảo hệ thống điện của gia đình bạn.
Do aptomat bị hư: Nếu như aptomat bị nhảy không phải do hai Vì Sao trên thì chỉ có thể là do thiết bị này đã bị hư. Nếu aptomat cứ auto nhảy như vậy, chắc chắn sẽ khiến công việc và các hoạt động cần sử dụng điện của bạn bị đứt quãng.


Cách xử lý khi thứ aptomat bị nhảy:

Từ ba Vì Sao trên, mình sẽ xác định và đưa ra những cách xử lý riêng để khắc phục hiện tượng aptomat bị nhảy. Cụ thể như sau:

trường hợp aptomat nhà bạn bị nhảy do công suất không đủ lớn thì cần phải mua một aptomat khác có công suất lớn và phù hợp với công suất của điện của mình để chúng không bị nhảy nữa.
Nếu do chập điện hoặc cháy điện làm aptomat bị nhảy thì các bạn cần phải xác định xem nguyên nhân chập cháy điện là do đâu để khắc phục sự cố hoặc có thể với dịch vụ sửa chữa điện bài bản nhờ cung ứng xử lý.
Nếu do aptomat bị hư hỏng thì chắc chắn chúng ta phải mua mới và sửa chữa.

Với những chia sẻ về nguyên nhân và cách xử lý aptomat bị nhảy trên đây, hy vọng mình sẽ biết cách để khắc phục các sự cố điện trong nhà do aptomat gây ra. Nếu như trong quá trình xác minh Lý Do và xử lý, khắc phục thiết bị đảm bảo điện aptomat mà tổ ấm gặp phải khó khăn thì hãy liên hệ ngay với tho sua dien nuoc tai tphcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét